รายการ

รายการในปัจจุบัน

พลเมือง D (Deaf Citizen)

รายการ พลเมือง D (Deaf Citizen) ายการที่ส่งเสริมการสร้างการอยู่ร่วมกันของพลเมือง ในสังคมไทย ให้รู้จักและเข้าใจกัน ระหว่างคนหูดีและคนพิการ โดยเฉพาะคนหูหนวก และให้คนไทยทุกคนเข้าใจ รู้จักในการสิทธิ หน้าที่ และความรับผิดชอบของตน

นำเสนอด้วยภาษามือเต็มจอ มีคำบรรยายแทนเสียง และเสียงพากย์ เพื่อให้ทุกคนสามารถรับชมร่วมกันได้

โดยความร่วมมือระหว่าง กสทช. สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย สมาคมคนหูหนวกแห่งกรุงเทพมหานคร สถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภา ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.00-10.30 น. ทางโทรทัศน์รัฐสภา ดิจิทัลทีวี ช่อง 10 ดาวเทียมและเคเบิลทีวี ช่อง 20

ชมรายการ


Deaf Channel

รายการโทรทัศน์ที่นำเสนอด้วยภาษามือเต็มจอรายการแรกบนจอโทรทัศน์ประเทศไทย และยังมีคำบรรยายแทนเสียง และเสียงพากย์ เพื่อให้ทุกคนสามารถรับชมร่วมกันได้ โดยความร่วมมือระหว่าง กสทช. สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย truevisions และ Thai Deaf TV ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

ออกอากาศทุกวันเสาร์ 8.00 - 8.30 น. สถานีโทรทัศน์ TNN 2 ทาง TRUEVISIONS HD 162 SD 85 และชมผ่านจานดาวเทียมระบบอื่นๆ และแอพพลิเคชั่น HTV ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

ชมรายการ


ใจเท่ากัน

ต้นแบบรายการโทรทัศน์ภาษามือเต็มจอและพิธีกรเป็นคนหูหนวกที่ทุกคนรับชมร่วมกันได้ นับเป็นรายการเต็มรูปแบบรายการแรกที่ออกอากาศผ่านทางสถานีโทรทัศน์ระดับชาติ แขกรับเชิญคนหูหนวกกับคนที่มีการได้ยิน จะต้องออกไปทำภารกิจที่ทางรายการกำหนดให้สำเร็จ ซึ่งระหว่างการปฏิบัติภารกิจนั้นทั้งคู่จะต้องพยายามสื่อสารและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกัน ต้องพบเจออุปสรรคหรือเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งทั้งคู่จะต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาพร้อมกับเรียนรู้เนื้อหาของภารกิจนั้นๆไปพร้อมกัน ออกอากาศทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 15.05-15.30 น. ตลอดปี 2559 ทางสถานีโทรทัศน์ Thai PBS  ร่วมสร้างสรรค์รายการโดย มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสถานีโทรทัศน์ Thai PBS รายละเอียด

ชมรายการ


เปิดตา

ครั้งแรกบนหน้าจอฟรีทีวีในประเทศไทยกับพิธีกรหูหนวกและรายการโทรทัศน์ภาษามือเต็มจอ ที่จะเปิดตาเรื่องราวเตือนภัยและสารประโยชน์ต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งช่วงเปิดตา เป็นช่วงหนึ่งในรายการสถานีประชาชน โดยความร่วมมือระหว่าง สสส. สถานีโทรทัศน์ Thai PBS และ Thaideaf TV ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ออกอากาศทุกวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ 14.00-15.00 น. และ วันพฤหัสบดี ถึงศุกร์ 23.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

ชมรายการ


พลังใจ ไร้ขีด

รายการโทรทัศน์ที่นำเสนอเรื่องราวของบุคคบออทิสติก ผู้พิการทางสติปัญญา และผู้บกพร่องทางจิต เพื่อสร้างความเข้าใจและพลังใจที่เข้มแข็งให้เกิดขึ้นในสังคม ร่วมสร้างพลังใจโดย กสทช. Thai Deaf TV มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และสถานีโทรทัศน์ TNN2

ชมรายการ


รู้เรื่องสื่อ

รายการที่นำเสนอเรื่องราวของโทรทัศน์ดิจิตอล และการรู้เท่าทันสื่อโทรทัศน์ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลหลายสถานี เช่น ไทยรัฐทีวี PPTV Bright TV LOGA TV Thai PBS และ NOW26


รายการในอดีต

Thai Deaf Talk

Thai Deaf Health

หัตถภาษานานาข่าว ปี 2

เปิดตากับราษฎร์

รายการรักโรงเรียน # โสตศึกษาปราจีนฯ

คนสำคัญ

หัตถภาษานานาข่าว ปี 1

ล่ามม่อนตะลอนทัวร์ # Art in Paradise พัทยา

เวียงพิงค์เกมส์

TV EVERYONE

Thai Deaf Special

วาไรตี้ (น.ศ.ทดลองผลิต)

Mr. & Miss Deaf Thailand World 2013

2 Years Thai Deaf TV

ภาษามือหรรษา

หัตถภาษาเลือกตั้ง 54

หนังสั้น si(gn)lent Film 1

ครัวอาตี๋

หนังสั้น si(gn)lent Film 2